Café cho năm mới

Òa! Một ngày mới lại tới, bình minh đang gõ cửa. Thức dậy đi thôi bạn ơi!!!

Thả mình vào cái gế bean bag 1 xíu và ngắm những tia nắng tươi vui nhảy nhót trên lá non kìa. Đừng lười nữa, vào bếp và fa cho mình 1 cốc café cho tỉnh ngủ chứ :X

Ô kìa cẩn thận chứ, café nóng lắm à nha, đừng để rớt ra chiếc mền tuyn trắng đẹp đẽ của bạn nhé! Mà có lỡ rớt ra cũng đừng có lo vì thuốc tẩy sẽ làm chiếc mền của bạn trắng lại như mới. Mọi lỗi lầm dù lớn dù nhỏ đều có cách khắc phục mà. Nhưng hãy tìm cách giải quyết 1 cách hợp lý nhất nhé, vì mền tuyn trắng mà giặt bằng…nước rửa bát thì k sạch đc đâu.

Bạn uống gì vậy? Café đen? Chà chà mùi thơm tràn đầy cả căn phòng ấm lên cùng nắng sớm. Một cốc café đen đặc là liều thuốc trị cơn buồn ngủ hiệu quả nhất. Ai bảo café đen chỉ có vị đắng? Vì chỉ những người sành café mới hiểu, café ngon là phải có vị đắng, đậm để lại hậu vị ngọt ngào nơi cuống họng. Cũng như cuộc sống, bạn đi qua những ngày mưa để chờ ngày nắng tới, bạn trải nghiệm nỗi buồn để trân trọng niềm vui đc ban tặng. Ai sợ café đắng sẽ chẳng thể nếm đc cái ngọt hậu rất tinh tế ấy.

Nhưng bắt đầu ngày mới bằng 1 tách café nâu cũng không hề tệ một tí tẹo nào đâu nhé. Café đen cho thêm chút đường, chút sữa, chút nụ cười xinh tươi của bạn nữa. Mùi café nồng quyện với vị ngậy của sữa mời gọi cái cảm giác khoan khoái ngay từ ngụm đầu tiên. Cho nhiều sữa hơn 1 tí nếu bạn thích 1 cốc café thơm bùi, nếm ít đường lại nếu bạn muốn thả đầu lưỡi một chút vị đắng. Hãy nêm nếm năm mới thật  khéo léo bạn nhé! Chút vui, chút giận hờn hay chút ngỡ ngàng, chút vu vơ, cuộc sống là bản hòa tấu nhịp nhàng của những cung bậc cảm xúc mà bạn là người nhạc trưởng. Ít đường hay nhiều sữa, hương vị bắt đầu ngày mới của bạn đều do chính tay bạn quyết định 😉

Cầu kì hơn, bạn chọn một cốc cappuchino với lớp kem bọt vẽ hình chú mèo thật xinh xắn. Mím môi lại và làm một hớp, còn gì thú vị hơn khi bắt đầu ngày mới với một… bộ ria mép nhỉ ^^ Năm mới của bạn sẽ hứa hẹn nhiều nhiều tiếng cười lắm đấy. Nhưng đừng vội mà uống hết lớp sữa ấy nhé, vì dưới lớp bọt sữa là lớp espresso đặc đang chờ bạn khám phá. Espresso thường rất đắng. Nhưng 1 cốc cappy hoàn hảo là sự hài hòa tuyệt đối của espresso, sữa và bọt kìa. Bản thân bạn là phần espresso đó. Rất đặc, rất sánh, chứa đựng biết bao là tinh hoa (ái chà chà) và khiêm nhường giấu mặt dưới lớp sữa và lớp bọt. Sữa và bọt cũng như những trách nhiệm xã hội hang ngày với bạn bè, với gia đình, với đội tình nguyện viên mà bạn tham gia. Năm mới hứa hẹn một guồng quay bận rộn với những dự định mới, nhưng đừng vì vậy mà cảm thấy áp lực nhé! Hãy cứ vô tư và là chính mình, “go with the flow”. Espresso phải quyện đều với sữa mới cho ta 1 vị cappy thực sự, những việc bạn làm sẽ thật ý nghĩa hơn biết bao nếu bạn nêm nếm chút yêu thương vào từng chi tiết nhỏ. Tiến lên bạn ơi, đừng chần chừ nữa nhé! Hãy sống hết mình và đừng ngần ngại cho đi yêu thương. Vì xuân trên Sapa sẽ lạnh lắm nếu không có bạn tình nguyện viên xung phong mang chăn ấm, vì mẹ sẽ chẳng cười nếu không ai qan tâm thèm về ăn bữa tối công phu mẹ chuẩn bị, và vì cappuchino sẽ chỉ ngon khi espresso mix hoàn hảo với sữa kia thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s