Ta muốn hay Ta không muốn?

“Cha sửa sang xếp gọn căn phòng
Kê chiếc nôi, sắm thêm ít tã
Giỏ phong lan treo nơi cửa sổ
Nở hoa rồi. Sắp sửa mùa xuân”

Bốn câu thơ đầu, là của papa mình làm lúc mẹ chuẩn bị sinh mình. Mình còn nhớ câu cuối bài thơ là: Suốt 1 đời dành dụm để trao con. 

Mấy ngày hm nay mình cứ hay lăn tăn về chn đi chơi hè của mình. Bạn bè thì hầu hết về VN chứ chả mấy ng xách cặp bụi đời. Con gái cái tuổi này sao lắm bạn đã yên bề gia thất, tui lông bông đê rốt cuộc sau này đc gì? Cuộc sống ắt phải có dự định và mục đích. Con ng ai cũng nói yêu tự do, nhưng thực sự có mấy ng từ bỏ đc cái vỏ bọc an toàn để đi tìm sự tự do đích thực? Cái chính thống chẳng ai có thể định nghĩa, kể cả Chúa trời, vì vậy Ta mới phải tự chạy trốn khỏi cái lý lẽ bình thường. Uh sự tự do cũng k hẳn chỉ tồn tại trong những điều bất thường. Thực ra k có gì đúng, k có gì sai, chỉ có sự ta muốn và sự ta không muốn. Nó nắm ở chữ Ta.

Bạn à, bạn có biết tại sao cây lại quang hợp k? Để chn hóa năng lượng cho sự sống. Con ng k qang hợp, chỉ ăn và ngủ thôi. Nhưng vậy chưa đủ, vì ăn và ngủ không thay đổi cái gì cả, có chăng là thay đổi chúng ta thành những sinh vật lười biếng hơn. Vì thế nếu bạn chỉ ăn và ngủ, thì đó k gọi là sống. Đó chỉ là tồn tại lay lắt qa ngày. Muốn thực sự sống, hãy làm điều gì đơn giản mà vĩ đại như mấy chiếc lá xanh xanh kia kìa: sản sinh ra yếu tố để nuôi dưỡng Trái Đất. Hãy sống để thực hiện những điều nhỏ nhoi như vậy, ý nghĩa dù ít dù nhiều, thì bạn cũng đang góp phần tạo nên những điều kì diệu trong cuộc sống ❤

Cha yêu ơi,đừng lo Cha nhé
Con thương Cha,vất vả ngược xuôi
Một đời người không được thảnh thơi
Mùa xuân kia, ở lại với Cha………Mãi nhé !

One thought on “Ta muốn hay Ta không muốn?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s