Chuyện lúc 1h chiều của bụng mỡ

Gã mở mắt. Ánh nắng vàng chát đánh thức gã dậy sau một đêm còn ám mùi cồn. Quờ đôi tay mệt mỏi quanh người, quanh bàn, quanh ghế, gã nhặt cái S5 và rồi lấy hết sinh lực bấm cái nút giữa để xem giờ. Đã hẳn 1h chiều. Chậc, nghĩ đến cái đống công việc cần giải quyết ở văn phòng: khoảng 5 cái hợp đồng cần chữ kí, với 3 bữa nhậu với đối tác, với lại cũng cuối tháng, 5,400 euro tiền lương lại sắp được rót vào tài khoản nữa. Gã hít hà, tay mân mê cái rốn lồi tưởng tượng như đang ngửi thấy mùi tiền.

Từ chỗ gã ngồi thấy được cả thành phố Munich, à không, cả cái vùng Bavarian này đang phải ngước nhìn căn biệt thự lộng lẫy trên đỉnh đồi của gã mới đúng. Ý nghĩ đó làm hai khóe miệng gã ngoác ra tới tận mang tai, tay gã lại mân mê cái phần thòi ra trên bụng một cách khoan khoái.

Điện thoại gã chợt rung lên bần bật, lại một lần cố gắng đưa ngón tay múp míp xẹt được cái nút và đưa cái S5 áp vào tai. Chưa kịp mở mắt để nhìn xem tên người gọi thì tiếng thằng anh đã réo lên từ ống loa:

–          Thằng chó, dậy chưa? Em hôm qua thế nào? Mẹ toàn kiếm gái mà éo chia cho anh em!

–          Gái cứ bu vào em thì em làm thế nào được. Em hôm qua ngoan lắm, bảo gì làm nấy đại ca ạ. Sáng nay cứ bám lấy em, làm thêm 2 phát nữa mới chịu về đấy.

–          Anh phục chú, lần sau có gì để dành cho anh em 1 con nhé. Tuần sau qua nhà anh làm bữa nữa.

–          Hahahaha ông anh yên tâm, em là em nhất định múc cho anh bé xinh nhất buổi sau luôn. Tối nay anh qa Falacia, em còn 2 chai ở đấy chờ cả đội!

–          Vậy 10h tối mày qua đón anh. Anh ra báo cáo sáng cho mụ vợ đã.

Gã nhếch mép để trượt cái điện thoại xuống bụng. Mẹ, vợ mới chả con, lấy làm quái gì để mà cho nhão người. Vui sướng vì độc lập tự do hạnh phúc chưa được 5s thì gã sờ lên cái má phún đầy mỡ còn lằn 5 vết ngón tay. Cái con nhỏ hôm qua đến là khó chịu. Đã cho 100e để ra nhảy cùng rồi mà sờ ngực có tí là lại làm loạn lên. Cái loại gái quê một cục mặt lại thêm 2 cái đít chai thì ai thèm. Đường đường gã đây có nhà, có xe mà còn bày đặt sang chảnh làm giá. Mà thôi kệ, dẹp cái con khùng đó ra một bên cho nhẹ đầu, gã khều gói bim bim dở dưới gầm ghế, cho 2 nhúm bự vào mồm nhai rệu rạo. Cái con bé người yêu trước của gã nhìn y chang con nhỏ này, mà tính tình dễ thương hơn nhỏ này nhiều. Nàng hay nấu súp lắm, nấu thì cũng chả ngon bằng mấy món gã hay ăn với tụi bợm đâu nhưng được cái tiện, lúc nào về là cũng cái để ăn. Mà sao gã lại bỏ nàng nhỉ? À ừ, gã mang máng nhớ 1 hôm về đến nhà đã thấy nàng dọn đồ đi và để lại bức thư mà gã đếch thèm đọc. Chính mẹ gã còn nói phụ nữ thật lắm chuyện mà! Mấy miếng khoai tây trong mồm gã bắt đầu tan ra thành một đống bột nghiền ngọt ngọt lợ lợ. Cái mồm khô khốc của gã cố gắng tiết ra tí nước bọt để nuốt trôi mà đếch được. Mẹ kiếp, cái đống bia trong bụng làm gã tưng tức thật khó chịu!

Rồi tự dưng cái đống ga cùng chút tàn whisky cuối buổi tối hôm qua tràn ngược lên não gã. Gã ho, ho sặc sụa, ho không có điểm dừng. Khoai tây trong mồm gã, cái cụm bột vàng đã được bộ nhai trộn lẫn với chút dung dich cùng với thứ nước lỏng dư tàn trong bung, tất cả trong một tích tắc được phun ra như cái vòi áp suất đột nhiên được bật ở mức maximum bắn ra tung tóe, bắn lên bụng mỡ, bắn ra cái đống chai lọ trên nền sân lổm ngổm quần áo, tàn thuốc. Tai gã ù đi, nước mắt nước mũi chảy ra từ mấy cái hốc rỗng không ngừng. Cái ghế gỗ dưới mông oằn mình trước sức rung cục súc tưởng như muốn rời ra làm tám mảnh. Tiếng khục khặc không khốc như cái đài radio hỏng át cả tiếng nhạc của thành phố dưới chân gã. Ho! Ho hết ra đi, long hết mẹ cả óc ra cho nhẹ đầu!

Sau tầm năm phút ho không ngừng nghỉ, gã nằm thõng lại trên ghế. Thật là một buổi chiều thoải mái, gã nghĩ bụng và lại đưa tay lên xoa cái bụng giờ đã xẹp được hẳn 0.5 centimet. Gã khoan khoái nhớ lại sự thán phục của thằng anh hồi sáng, và tưởng tượng cái con bé đeo đít chai đang nằm dưới gã. Nhắm mắt lại, gã chép chép miệng như đang nếm món súp ngọt ở đầu lưỡi. Mới có 2 giờ chiều, thật là một buổi chiều nắng đẹp.

Munich 06.2014

From Phoebe with love ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s