dooffy-design-net-men-funny-1024

Để bắt đầu bài post, tôi xin kể lại 1 câu chuyện ở Munich thế này:

Anh ấy, 1 người đàn ông với đôi mắt mơ màng của tuổi 33, nửa tấm bằng engineer trong tay, vốn ngoại ngữ xuất sắc, nhà riêng cách trung tâm thành phố 30m, công việc ổn định. Anh ta có nhiều ước mơ và hoài bão lắm, và anh thích 1 con oắt con kém anh tầm chục tuổi, còn đang đi học. Anh nghĩ hẳn nó phải thích anh chứ vì anh thành công, kiếm nhiều tiền. Anh nói lời yêu thương nịnh bợ, mua hoa mua quả chăm sóc, đưa đi chơi đây chơi đó. Nhưng không, con bé tà lưa, đưa đẩy chán anh rồi phẩy anh đi như con ngỗng què. Anh buồn và hận đàn bà ghê gớm: những sinh vật thực dụng.

Sự thực là: đàn bà đúng là rất thực dụng, và bài viết này hoàn toàn khẳng định sự thực dụng mà nhiều khi các anh con trai hay nói chị em chúng tôi là đảo mỏ, lợi dụng ấy.

À thế nhưng mà đào mỏ lợi dụng thế mà đám đàn ông vẫn bu đông bu đỏ lại giơ đầu chịu chết đấy. Và trong khi đó lại nhiều bạn nữ cố chối bỏ rằng bản thân mình không hề mưu cầu danh lợi trong tình yêu bla bla

Để giải thích cho cái khẳng đinh có phần “vơ đũa cả nắm” ở trên thì xin mọi người hiểu rằng thực dụng không mang nghĩa xấu. Chình trong tuyên ngôn độc lập cụ Hồ nhà mính cũng khẳng định “dân tộc ta là một dân tộc bình đẳng” và chúng ta có “quyền được mưu cầu hạnh phúc”. Và hạnh phúc trong thời buổi này không có kiểu: Một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa, cái này chắc ai cũng nên hiểu và đồng ý. Tiền bạc trong thời buổi a còng là điều kiện cần, rất cần, nhưng không phải là điều kiện đủ.

Quay trở lại câu chuyện trà nước ở đầu bài thì phải kể thêm là trong lúc tà lưa đưa đẩy cô em kia thì anh chàng có hứa hẹn rất nhiều thứ: tiền bạc sẽ được chu cấp đầy đủ, giường chiếu sẽ được thỏa mãn, tinh thần ham học hỏi của cô em sẽ được tạo điều kiện, gia đình có khi được hưởng thơm tho nữa. Ấy thế mà con bé vẫn không chịu. “Mẹ kiếp! Đúng là thể loại gái nghèo mà sĩ, được đằng chân lân đằng đầu!” tác giả bài viết này khẳng đinh anh phải chửi thề vậy vài chục bận.

Ây dà, nhưng mà anh zai ơi, anh đâu chịu hiểu người ta không chịu anh là vì anh nửa mùa quá. Anh yêu chị em thì anh nên hiểu những cái anh vừa nêu ra là điều kiện tối thiểu cho chị em. Mà phụ nữ thì thường tham lam lắm, ăn no thôi chưa đủ, ăn là phải ăn ngon. Ngon ở đây, là những cái tinh tế anh cần phải biết, anh phải để ý, phải quan tâm, phải cưng chiều, phải nựng nịu. Những cái đó, anh không yêu cô ấy thật lòng, thì còn lâu anh mới biết được.

Loại anh zai nửa mùa thứ 2 mà tôi muốn đề cập hôm nay được lấy cảm hứng sau khi xem clip dưới đây:

Đàn ông dám nghĩ dám làm, có ước mơ hoài bão và ý chí phấn đấu, theo cá nhân tôi, là mẫu đàn ông gợi cảm nhất trên hành tinh. Nhưng ước mơ thì cũng có nhiều loại: mơ có khoa học và giấc mơ kiểu Đông ki sốt.  Dám bỏ công việc theo đuổi đam mê là một điều rất đáng hoan nghênh, và anh zai nên tự tin mà bước tiếp cho tới khi gặt hái được thành quả, chứ đừng ngồi đó hận đời hận người hận chị em phụ nữ sao không yêu thương anh vì anh nghèo. Xin thưa, chị em ghét nghèo một thì ghét đàn ông mè nheo mười. Mè nheo là biểu hiện của sự ỷ lại, tính thích khoe khoang và sự thiếu tự tin vào bản thân. Với lại một lý do không hề phụ khác, đó là mè nheo, kể lể, than thở là … đặc quyền của chị em phụ nữ, đàn ông chớ có hòng mà tranh giành 😛

Để bổ sung quan điểm, xin cho phép tác giả trích dẫn câu mới sưu tầm được của Jack Ma: If you’re still poor at 35, you deserve it!

Để kết thúc bài lan man lên cơn ngày chủ nhật, tôi xin phép được gửi lời tới các zai xinh, gái đẹp (và tự nhắc nhở bản thân) câu nói của T.E.Lawrence: All men dream: but not equally. Those who dream in the dark recesses of the night awake in the day to find all was vanity. But the dreamers of day are dangerous men, for they may act their dreams with open eyes, and make it possible.

Helsinki, 09.2014

From Phoebe with ❤

2 thoughts on “Những anh zai nửa mùa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s