Chuyện của những người trẻ

Vài dòng cập nhật

Tôi thường liên tưởng phần cảm hứng thơ văn với cảm hứng làm việc của tôi như phần “thú” và phần “người”, respectively. Tôi sẽ không thể viết xong bản report nếu trong đầu tôi còn vướng một vài câu văn hay một câu chuyện. Cái bản chất con người ta là vậy, chẳng thể sống như cái máy chạy i i cả ngày, đôi lúc bạn sẽ thấy bản thân cần chút hơi ấm, hay dư thừa năng lượng muốn truyền cho ai. Ngay cả chính Noah, được trao một sứ mạng quá lớn lao của Đức Tối Cao, đã không kìm được phần thú của mình khi để tình yêu giữ lại tay dao giết hai đứa con gái của Illa. Và khi tôi viết những dòng này đây, là khi tôi quyết định sẽ dừng viết phần 2 câu chuyện tôi khởi bút đầu hè vừa rồi. Phần vì còn quá nhiều dự án trong đầu cần hoàn thành, phần vì tôi cũng đang tìm kiếm một cái kết thúc đẹp cho bản thân mình, cho một sự khởi đầu mới.

Oslo, 08.2014

From Phoebe with love ❤

 

Thư ngỏ

Chào bạn,

Bạn đang đọc những dòng này vì bạn đã vô tình click vào 1 trong những mẩu truyện của mình. Đó là những đoạn tản, không phải là vu vơ, nhưng cũng không phải là kể lể bên lề. Minh viết dựa trên những cái tim và trí mình thấy trong chuyến đi du lịch Châu Âu mùa hè, bắt đầu từ tháng 6/2014. Bạn sẽ thấy trong câu chuyện này lắm lúc là đoan hội thoại nội tâm nhân vật vì chính mình nhàu nhĩ với bản thân, lắm lúc lại là đoạn hội thoại vẩn vơ vì bản thân mình tin rằng đó cũng là cách rất hay để truyền tải 1 thông điệp. Bạn ạ, ý nghĩa cuộc sống lắm lúc chỉ cần gói gon trong một câu nói hay một hành động thôi, và mình muốn đi mùa hè này để vừa đi vừa viết về những gì mình sẽ trải nghiệm đó.

Mình mong bạn tìm thấy một phần bản thân bạn trong ước mơ của hai cô gái trong truyện này. Mình chỉ muốn nhắn 1 điều nhỏ nhoi: Đừng sợ làm chuyện điên rồ, hãy nghĩ tời bạn tương lai sẽ trở nên điên rồ vì những điều mình không làm hơn là những điều mình đã làm vì cho dù mọi chuyện có không như ý bạn muốn, ít nhất bạn đã trở thành người có thể làm, chứ không phải là người có ý tưởng làm nữa. Và 2 điều này, là rất khác nhau.

Mình chân thành muốn làm những điều ý nghĩa, vì mình tin rằng cuộc sống này chỉ đáng sống với những ước mơ và hoài bão. Nếu bạn cũng tin như vậy, hãy share ý nghĩ của chúng ta cho mọi ng nhé!

Thân ái,
From Phoebe with love ♥

Giới thiệu nhân vật

1 Meet Phephe, an energetic pack. She loves travelling and loves to explore. She is full of life and loves to smile. She believes in human. She loves shopping and have an affinity for red lips and jasmine noir scent of Blvagari. She’s the life of party and her friends love her. Her dream is to explore the world, explore Europe, the continent she only has a chance to reach in the last 5 months. It’s gonna be exciting for her this June and July, because finally she has a chance to travel on her own

2 Meet Bebe, she had lived abroad for a long time and Finland is just another destination. Is she excited coming here? Pretty excited. Does she love the people here? Kind of, Finnish are quiet and humble. She likes to explore too, but not in the width of the Earth, but the depth of the places she had visited. She had loved deeply, and was betrayed. She had been hurt and only believed in anything physical, things that can be proved.

Phephe and Bebe, they coincidentally travel on the same route for 2 months. They sometimes fight, and talk like sisters usually. They sometimes stay with each other, sometimes not because Phephe has the habit of not staying in one place more than 2 days but Bebe believes a town/ city needs forever to uncover its depth, she likes to stay. They are different but they have one common point: they both are young, enthusiastic and are Vietnamese. One’s confession is the other’s dream and vice versa. Follow their journey, and immerse yourself in their dream.

Chương 1: Phần Lan

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s